LÂM NGHIỆP 41B

Chào Mừng Bạn Tham Gia Vào Diễn Đàn Lớp Lâm Nghiệp41B...
 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Con cháu Lâm Nhi và chuyện loạn luân ở… Vườn thú Hà Nội

Go down 
Tác giảThông điệp
HueXua

HueXua

Posts Posts : 65
Points Points : 3597
Thanked Thanked : 3
Châm ngôn Châm ngôn : Nếu vì sợ gãy chân mà không bước thì khác nào chân đã gãy.

Con cháu Lâm Nhi và chuyện loạn luân ở… Vườn thú Hà Nội Empty
Bài gửiTiêu đề: Con cháu Lâm Nhi và chuyện loạn luân ở… Vườn thú Hà Nội   Con cháu Lâm Nhi và chuyện loạn luân ở… Vườn thú Hà Nội Empty3/10/2010, 10:04 am

(VTCNews) - Cuộc tuyển chồng diễn ra khá vất vả. Anh em công nhân phải dụtừng chàng vào lồng, rồi khiêng đến chuồng cạnh để My chấm. Hổ đực màMy chọn lại là anh ruột, cùng cha, cùng mẹ của mình, đó là Điên. Chẳngcó cách nào khác, đành phải cưới chồng cho My.

Con cháu Lâm Nhi và chuyện loạn luân ở… Vườn thú Hà Nội Coaithaychua
Hổ cái chỉ đồng ý phối giống với con hổ mà nó thích (Ảnh: Sưu tầm).
Trongcác loài thú hoang dã nuôi nhốt, có lẽ hổ là loài khó tính, khó nuôi vàtốn kém nhất. Để hổ cái và hổ đực phối giống với nhau, sinh đẻ, nuôidưỡng… là cả một quá trình vô cùng vất vả.

Vườn thú Hà Nội,nơi đã từng thành công với các ca sinh sản của hổ, song phần lớn số hổcon sinh ra đều chết vì rất nhiều nguyên nhân, chỉ có số ít là sốngđược đến lúc trưởng thành.

Câu chuyện về Lâm Nhi – con hổ nhậnđược sự quan tâm nhiều nhất từ trước đến nay, in đậm trong dấu ấn ngườiViệt, là một trong những con hổ sinh sản thành công nhất ở Vườn thú HàNội.

Lâm Nhi vốn là một chú hổ con, nặng 30kg, bị trúng bẫycủa đám thợ săn khi đi kiếm ăn cùng mẹ trong rừng ở vùng Thừa ThiênHuế. Lâm Nhi được các đồng chí kiểm lâm cứu thoát vào năm 1998, khi bắtgiữ một vụ buôn bán động vật hoang dã trái phép.

Khi đó, LâmNhi bị thương rất nặng ở chân do sập bẫy. Sau nhiều ngày chăm sóc, cứuchữa, Lâm Nhi mới hồi phục hoàn toàn. Do lớn lên trong sự nuôi dưỡngcủa con người, nên Lâm Nhi mất khả năng kiếm ăn ngoài thiên nhiên, dođó, Lâm Nhi được chuyển về Vườn thú Hà Nội để nuôi dưỡng.
Con cháu Lâm Nhi và chuyện loạn luân ở… Vườn thú Hà Nội DSC07056
Hổ Lâm Nhi đã mất khi lên chức bà.
Đãcó cả ngàn bài báo, phim ảnh nói về Lâm Nhi. Thậm chí, đã có một cuộcphát động đặt tên cho Lâm Nhi. Hổ Lâm Nhi lại càng nổi tiếng hơn, khivào ngày 20/4/2003, đã sinh hạ được tới 4 hổ con.

Cha củanhững hổ con này là một chú hổ tên Đông, có tuổi thơ đau buồn không kémgì hổ Lâm Nhi. Đông vốn là một chú hổ con, nặng 9kg, bị trúng bẫy, đượcbán về Hà Nội vào năm 1997. Do không chịu ăn uống, bị suy dinh dưỡngnặng, đang ngấp ngoải chờ chết nên ông chủ đem nó ra lề đường rao báncho người có nhu cầu nấu cao, những mong gỡ gạc lại chút vốn.

Ngườidân đã báo cho Vườn thú Hà Nội và ngay lập tức lãnh đạo Vườn thú đã muacon hổ này về. Do có đầy đủ thuốc men và kinh nghiệm chăm sóc thú dữ,nên chú hổ được cứu sống.

Cả “khu tập thể” của hổ khi đó chỉcó Lâm Nhi là hổ cái, còn lại toàn là giai. Anh em công nhân vườn thúđã ghép đôi Lâm Nhi với các anh hổ, song Lâm Nhi đều lắc đầu. Thậm chí,cô nàng đỏng đảnh xứ Huế còn làm ngơ trước hai chàng hổ giống Amur đếntừ vùng Siberia. Hai anh chàng với dáng vóc lừng lững, nặng 250kg, dàitới 2,7m, với bộ lông dày, cùng đường vằn lớn rất đẹp cũng không quyếnrũ nổi Lâm Nhi.

Anh chàng cuối cùng được đưa lại bên Lâm Nhilà Đông, một chàng hổ Đông Dương cùng loài, có dáng vóc khiêm tốn vớicân nặng 150kg. Không ngờ, khi tách ra, cả hai cùng biếng ăn, lười ngủ,cứ gầm gừ suốt đêm. Anh Nguyễn Khắc Thọ nói vui: “Chắc do có chung hoàncảnh, nên chúng cảm mến nhau từ bé”.

Cuộc phối giống diễn rathành công, cuộc vượt cạn cũng diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, chỉ có haihổ con tên My và Điên sống được đến hôm nay.
Con cháu Lâm Nhi và chuyện loạn luân ở… Vườn thú Hà Nội DSC07052
Hổ My...
Con cháu Lâm Nhi và chuyện loạn luân ở… Vườn thú Hà Nội DSC07081
...và hổ Điên, vừa là anh em, lại là vợ chồng...
Con cháu Lâm Nhi và chuyện loạn luân ở… Vườn thú Hà Nội DSC07062
...Đã cho ra đời chú hổ Lô đáng yêu.
Năm2005, Lâm Nhi lại mang bầu với Đông, đẻ tiếp 4 con. Thế nhưng, vừa đẻxong, thì Lâm Nhi qua đời vì hậu sản. 4 hổ con này cũng đi theo mẹ, đểlại hổ Đông cô đơn một mình.

Xin kể thêm về hai người con củaLâm Nhi. Cô bé My sở dĩ có cái tên đẹp như vậy, là vì My rất hiền lành,đáng yêu. Ai cũng muốn chơi đùa, chăm sóc, nên cứ nhận nó là con củamình. Mọi người đặt cái tên My (tiếng Anh là “của tôi”), để khẳng địnhsự sở hữu tình cảm với My.

Ngược lại, Điên là một con hổ hungdữ, kỳ quặc. Mỗi khi có điều gì không hài lòng, nó gầm lên dữ dội, thậmchí lao đầu vào hàng rào khiến mặt mũi xước sát, máu me bê bết.

Hômtôi đến, các bác sĩ dùng xơ-ranh đứng từ ngoài bơm thuốc sát trùng vàovết thương ở chân nó. Chả có chuyện gì quan trọng, nó cũng nổi sung,hất đầy thuốc vào mặt tôi và bác sĩ.

Năm tháng qua đi, hổ Mytrở thành “thiếu nữ”, rồi những cơn động dục cứ đều đặn đến. Anh emcông nhân lại trở thành bà mối đi tìm giai cho nàng.

Con cháu Lâm Nhi và chuyện loạn luân ở… Vườn thú Hà Nội Hoang-3
Giao phối cận huyết có thể để lại hậu quả nặng nề cho thế hệ sau (Ảnh: Đỗ Doãn Hoàng).
Cuộctuyển chồng diễn ra khá vất vả. Anh em công nhân phải dụ từng chàng vàolồng, rồi khiêng đến chuồng cạnh để My chấm. Hổ đực mà My chọn lại làanh ruột, cùng cha, cùng mẹ của mình, đó là Điên. Chẳng có cách nàokhác, đành phải cưới chồng cho My.

Năm 2006, My đẻ được 4 con,nhưng chỉ có Mặt Xám và Sứt Tai sống được đến ngày hôm nay. Cả hai đềuđã trưởng thành như những mãnh chúa của rừng xanh.

Năm 2008,cuộc giao phối giữa hai anh em My và Điên tiếp tục thành công, và Mylại lần nữa sinh 4. Tuy nhiên, 3 hổ con vừa sinh ra đã chết, chỉ cònlại một con. Có thể, hôn nhân cận huyết là nguyên nhân khiến 3 hổ conchết ngay từ lúc lọt lòng.

Không hiểu vì lý do gì, sau khi 3hổ con chết, hổ mẹ không cho hổ con còn lại bú nữa. Cán bộ, công nhânvườn thú phải tách hổ con khỏi hổ mẹ để nuôi bộ. Tuy nhiên, hổ con nhấtđịnh không chịu bú sữa bột mà cứ đòi mẹ. Tình hình rất căng thẳng, chỉvài tiếng nữa, nếu không chịu ăn, nó sẽ chết.

Đúng lúc đó, mộtsáng kiến được đưa ra: tìm mẹ chó cho hổ. Lập tức, anh em được chia đikhắp ngả tìm mua chó đẻ. Rồi ngày cũng như đêm, anh em thay nhau nhétmồm hổ vào vú chó. Không ngờ, chàng hổ ta bú chùn chụt.

Hổ lớnnhanh như thổi, các mẹ chó cũng liên tục được thay mới đủ lượng sữa chohổ con bú. Chừng tháng sau, hổ ta mới chịu bú sữa bột. Chú hổ này đượcđặt tên là Lô. Lô lớn lên thần kỳ bằng sữa bột.

Hổ Lô hiện đãở tuổi trưởng thành, ăn khỏe, lớn nhanh. Anh em kỹ sư, công nhân theodõi rất tỉ mỉ, song vẫn chưa thấy hổ Lô – kết quả của cuộc tình loạnluân có biểu hiện gì đặc biệt.

Về Đầu Trang Go down
 
Con cháu Lâm Nhi và chuyện loạn luân ở… Vườn thú Hà Nội
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LÂM NGHIỆP 41B :: KHU TỔNG HỢP :: Tin tức thời sự-
Chuyển đến