LÂM NGHIỆP 41B

Chào Mừng Bạn Tham Gia Vào Diễn Đàn Lớp Lâm Nghiệp41B...
 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Ăn Tết một mình

Go down 
Tác giảThông điệp
shock

shock

Giới tính Giới tính : Nam Tuổi Tuổi : 30
Posts Posts : 130
Points Points : 4425
Thanked Thanked : 13
Châm ngôn Châm ngôn : kiên định lập trường đi trên con đường đã chọn!!

Ăn Tết một mình Empty
Bài gửiTiêu đề: Ăn Tết một mình   Ăn Tết một mình Empty20/2/2011, 7:44 am

Ăn Tết một mình


Năm
nay, tôi sẽ ăn tết xa nhà. Tôi đã tự thiết kế trong đầu mình rất nhiều
các món thật hấp dẫn mà mẹ vẫn thường nấu cho cả nhà trong dịp tết....
Ăn Tết một mình H2.jpga

Ngày
còn nhỏ, cứ mỗi độ tết đến tôi thường được mẹ cho đi chợ sắm tết và
cùng mẹ chọn lá dong để gói bánh chưng. Phần thưởng cho mỗi lần như thế
là một cái bánh tu hú nho nhỏ được làm từ phần gạo và nhân còn thừa. Lớn
lên một tí, tôi không còn theo mẹ đi chợ nữa nhưng giúp bố rửa lá dong,
cùng anh trai ngủ canh nồi bánh và phần thưởng của tôi cũng lớn hơn một
tí với một cái bánh chưng nhỏ. Hương vị của tết ngày càng đậm đà trong
suy nghĩ của tôi khi tôi bắt đầu sống xa nhà. Cái thời con trẻ háo hức
mong được nghỉ tết, được đợi cho những chiếc bánh chưng thơm ngào ngạt
ra lò đã từng khiến tôi mất cả tháng trời sách vở treo lửng lơ thì bước sang cái thời sinh viên lại nhân lên gấp bội. Bạn bè tôi tính từng tháng để đến tết còn tôi tính từng ngày mong tết đến.
Năm
nay, tôi sẽ ăn tết xa nhà. Tôi đã tự thiết kế trong đầu mình rất nhiều
các món thật hấp dẫn mà mẹ vẫn thường nấu cho cả nhà trong dịp tết. Cả
mấy chục món vẫn không có gì là khó nhưng món mà tôi lo lắng nhất là
bánh chưng. Tôi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ và có cả công thức nấu bánh
chưng mà mẹ đã truyền dạy. Đây là cách làm bánh tôi chia sẻ với các bạn:
Rải
lạt xuống mâm tròn tạo hình chữ thập, đặt 2 chiếc lá dong lên trên lạt,
nằm chồng 1/2 theo chiều dài lá lên nhau, chú ý phải quay mặt trên của 2
lá ra phía ngoài và mặt kém xanh hơn (mặt dưới) vào trong. Lượt sau: 2
lá rải như lượt đầu nhưng vuông góc với lượt đầu, chú ý là lần này lại
phải làm ngược lại, quay mặt trên lá (xanh hơn) lên trên, mặt kém xanh
hơn, úp xuống dưới. Gạo nếp, xúc 1 bát đầy đổ vào tâm của hình chữ thập,
dùng tay gạt đều, tạo hình vuông mỗi cạnh 20 cm. Lấy 1 nắm đỗ xanh bóp
nhẹ và rải đều vào giữa vuông gạo đến gần hết bìa gạo. Thịt lợn, lấy 1, 2
miếng tùy cỡ đã thái rải đều vào giữa bánh, lấy tiếp 1 nắm đỗ xanh nữa
bóp nhẹ rải đều phủ lên trên thịt. Xúc 1 bát gạo nếp đổ lên trên và phủ
khỏa đều, che kín hết thịt và đỗ, gấp đồng thời 2 lá dong lớp trên vào,
vừa gấp vừa vỗ nhẹ để tạo hình khối vuông, gấp tiếp đồng thời 2 lá dong
lớp dưới vào như lớp trên, vừa gấp vừa lèn chặt nhẹ tay. Dùng lạt buộc
xoắn lại tạo thành hình chữ thập, 2 bánh chưng buộc úp vào nhau thành
một cặp.
Nhưng đó chỉ là cách gói bánh thôi còn
bí quyết để bánh ngon là gạo phải tốt, đậu vàng đều, lá sạch và gói chặt
tay, đun sao cho rền bánh. “Tất cả bí quyết nằm ở đấy”.
Những
ngày tết chẳng còn xa nữa, năm nay tôi sẽ phải làm tất cả, sẽ phải
chuẩn bị tết cho riêng mình như chủ của một gia đình một thành viên. Tôi
sẽ rất nhớ gia đình người thân, nhớ tết quê hương nhưng tôi không buồn
đâu vì tôi biết mọi người cũng sẽ nhớ và luôn yêu thương tôi thật nhiều.


....[ }--{ ]....dragonfly....[ }--{ ]....
DD: 0902969983
Về Đầu Trang Go down
banmaitinhyeu252000@yahoo.com
 
Ăn Tết một mình
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LÂM NGHIỆP 41B :: GÓC HỌC TẬP :: Trao đổi - thảo luận-
Chuyển đến