Tin đồn ngay lập tức vấp phải sự phản ứng gay gắt từ phía người dùng, cộng đồng Việt cũng bày tỏ quan điểm rõ ràng để phủ định nguồn tin "lá cải".

Cách đây ít giờ, trang thông tin điện tử Weekly world news cho đăng tải bài viết với tiêu đề: “Facebook sẽ đóng cửa vào ngày 15 tháng 3”. Nội dung bài viết còn gây shock hơn khi đưa ra một đoạn thông tin được cho là lấy nguồn từ buổi họp báo mới nhất bên ngoài văn phòng Facebook.Trong bài có đoạn, Mark Zuckerberg quả quyết đóng cửa Facebook không phải một sự kiện quá lớn, nhưng mang nhiều ý nghĩa tích cực: "Cá nhân tôi không nghĩ rằng đó là một sự kiện lớn. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng đó là một việc tốt. Không có Facebook, người ta sẽ phải đi ra ngoài và làm bạn với nhau một cách thực sự."
FACEBOOK sẽ đóng cửa vào ngày 15 Tháng Ba! 15

Vị CEO tài năng cũng chia sẻ, việc điều hành mạng xã hội này thực sự căng thẳng và ảnh hưởng đến cuộc sống của ông, Mark Zuckerberg muốn chấm dứt tình trạng tồi tệ này.Trong một động thái khác, Avrat Humarthi phụ trách bộ phận kỹ thuật tại Facebook tiết lộ, mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ đóng cửa vào ngày 15/03 tới đây. Ông khuyên người dùng nên tìm cách sao lưu mọi dữ liệu trên trang cá nhân trước khi không thể.Trước luồng thông tin được cho là cực shock này, cộng đồng người dùng đã có phản ứng dữ dội. Bài viết trên Weekly world news nhận tới hơn 3000 phản hồi (trong một ngày) với nội dung nhiều chiều. Phần đông không tin đây là sự thật, số khác tỏ ra tiếc nuối và một bộ phận nhỏ mừng rỡ bởi sự tồn tại của Facebook rõ ràng ảnh hưởng đến cuộc sống của họ và người thân xung quanh.
FACEBOOK sẽ đóng cửa vào ngày 15 Tháng Ba! 25
Cập nhật tình hình trong nước, thông tin trên đã bắt đầu được “kéo” về nhiều diễn đàn lớn ở Việt Nam. Các đường dẫn chia sẻ trên Facebook cũng bắt đầu truyền đi với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, đa số cư dân mạng trong nước phớt lờ thông tin trên và khẳng định tính nhảm nhí, đồn thổi vô căn cứ.Một thành viên trên diễn đàn vOz bình luận: “Facebook đang là con gà đẻ trứng vàng, nên chẳng dễ gì người ta đóng cửa như vậy!". Trong khi đó, nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, với giá trị ước tính đạt 50 tỷ đô, chả dại gì mà Mark Zuckerberg tự kết liễu mạng xã hội của mình.Quả thật, theo tìm hiểu, nếu đây là một thông tin có tính xác thực thì rất khó có khả năng các trang tin tức lớn và báo mạng nổi tiếng lại bỏ qua. Một nguồn tin từ Blogtechnical thậm chí còn phản đối ngay bằng bài viết khẳng định Weekly world news là nơi chuyên đăng tải các tin đồn thất thiệt, bịa đặt, người dùng không cần bận tâm.
Ngoài ra, tin tức cũng đi ngược lại với những thông báo chính thống được đăng tải trước đó về kế hoạch phát hành cổ phiếu của Facebook, nguồn đầu tư trị giá nửa tỷ đô vừa được rót vào mạng xã hội này…Như vậy, dù chưa có thông tin đính chính từ chính Facebook, cư dân mạng vẫn hoàn toàn có thể yên tâm về số phận mạng xã hội lớn nhất hành tinh, 99% là Weekly world news thông báo sai sự thật.