LÂM NGHIỆP 41B

Chào Mừng Bạn Tham Gia Vào Diễn Đàn Lớp Lâm Nghiệp41B...
 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Khởi động dự án phục hồi và quản lý rừng bền vững

Go down 
Tác giảThông điệp
beljeve128

beljeve128

Giới tính Giới tính : Nữ Tuổi Tuổi : 30
Posts Posts : 109
Points Points : 4382
Thanked Thanked : 30
Châm ngôn Châm ngôn : Đừng chờ đợi những gì bạn muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng.


:
:

Khởi động dự án phục hồi và quản lý rừng bền vững Empty
Bài gửiTiêu đề: Khởi động dự án phục hồi và quản lý rừng bền vững   Khởi động dự án phục hồi và quản lý rừng bền vững Empty2/11/2010, 10:06 am

Khởi động dự án phục hồi và quản lý rừng bền vững

(Mard-28/10/2010): Ngày 27/10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT và Mạng lưới châu Á Thái Bình Dương về quản lý rừng bền vững và phục hồi rừng (APFNET) đã khởi động Dự án Trình diễn năng lực phục hồi rừng và quản lý rừng bền vững ở Việt Nam.
Mục tiêu chung của Dự án là phục hồi và quản lý bền vững 50 ha rừng tự nhiên thứ sinh bị suy thoái tại 2 xã Thượng Cửu (Tân Sơn) và Thu Cúc (Thanh Sơn) của tỉnh Phú Thọ, góp phần xóa đói, giảm nghèo cũng như cải thiện sinh kế cho các cộng đồng dân tộc thiểu số sống gần rừng.
Ông Nguyễn Ngọc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp cho biết, Dự án sẽ thí điểm trồng các loài cây cho lâm sản ngoài gỗ và 500 bụi tre, luồng được trồng xung quanh ranh giới rừng và chân đồi, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Ngoài ra, Dự án sẽ xây dựng các khung thể chế và chính sách nhằm thu hút sự tham gia của các cộng đồng dân cư địa phương trong việc lập, thực hiện kế hoạch và chia sẻ lợi ích nhằm quản lý rừng bền vững. Đây được coi là một trong những tiêu chí cần thiết trong quản lý rừng bền vững ở nước ta.
Chủ tịch APFNET, ông Qu Lillin, nhấn mạnh: Dự án sẽ tìm ra một mô hình quản lý rừng bền vững vì sự phát triển của địa phương cũng như đưa ra các ý kiến đóng góp cho các nhà làm chính sách của ngành lâm nghiệp tại Việt Nam.
Theo Tổng cục Lâm nghiệp, mặc dù diện tích trồng mới rừng không ngừng được mở rộng, góp phần phục hồi và nâng độ che phủ của rừng nhưng suy thoái rừng vẫn là một vấn đề lớn đối với nhiều địa phương. Vì vậy, cần phải bảo vệ, phục hồi và phát triển bền vững các khu rừng thứ sinh nghèo nhằm nâng cao các dịch vụ sinh thái của rừng cũng như đáp ứng được yêu cầu về cải thiện sinh kế của cộng đồng địa phương.
Thu Cúc và Thượng Cửu là 2 xã nghèo của tỉnh Phú Thọ với phần đông là đồng bào dân tộc, bà con không ngừng mở rộng diện tích đất sản xuất bằng việc khai thác, chặt phá rừng. Dự án này được thực hiện tại đây trong 2 năm với tổng kinh phí lên tới 586.000 USD.
Nguyễn Long
Về Đầu Trang Go down
 
Khởi động dự án phục hồi và quản lý rừng bền vững
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LÂM NGHIỆP 41B :: KHU TỔNG HỢP :: Tin tức thời sự-
Chuyển đến